You Are Here: Home » Mẹo vặt » Kỹ năng AutoCad » Cách nối liền các đường nét lại thành một trong Auto Cad

Cách nối liền các đường nét lại thành một trong Auto Cad

Bạn đang cần nối liền các đoạn thẳng, các đường đứt nét lại với nhau trong các phiên bản CAD như 2004; 2007; 2010…., Bạn muốn nối các đường cong lại thành đường SPline?, Hoặc bạn muốn nối liền hai đoạn thẳng thành một đường liên tục?, Bạn muốn sử dụng lệnh Join?, Biến line thành Polyline?, Biến các cung thành một đường liền với nhau?

Nối liền các đoạn với nhau thành đường

Hai hình, mỗi hình có 5 đoạn khác nhau, bên phải các đoạn được nối liền. Khi click chuột vào 1 đoạn bên phải thì chọn được tất cả. Còn bên trái thì chỉ chọn được một đoạn mà thôi.

Sau đây, tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện điều này một cách nhanh nhất và đơn giản nhất như sau:

Vài giây quảng cáo: Cty Hải Đăng chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các loại đài phun nước, hệ thống nhạc nước 🙂

Đầu tiên, bạn đánh PE rồi Enter. Sẻ xuất hiện dòng chữ: “PEDIT Select polyline or [Multiple]:”. Bạn nhấp con trỏ chuột vào đoạn đầu tiên mà bạn muốn nối chúng lại với nhau. Sẻ hiện lên như trong hình dưới đây:

Lựa chọn Join để bắt đầu nối các đoạn lại với nhau

Lựa chọn Join để bắt đầu nối các đoạn lại với nhau

Xuất hiện dòng lệnh: “Enter an option [Close/Join/Width/Edit vertex/Fit/Spline/Decurve/Ltype”. Bạn gõ  chữ J và nhấn enter (tức là bạn đã chọn Join. Bạn có thể làm cách khác là kéo con trỏ chuột nhấp vào lựa chọn Join trong hộp thoại vừa xuất hiện.

Khi đó sẻ xuất hiện dòng “Select objects:” tức là bạn sẻ phải chọn đoạn kế tiếp đó mà bạn muốn nối. Sau đó bạn lại chọn Join (hoặc gõ chữ J và nhấn enter).

3 đoạn thẳng đã được nối liền với nhau

3 đoạn thẳng đã được nối liền với nhau

Chọn tiếp các đoạn cần nối khác để tiếp tục nối liền chúng lại với nhau. Lưu ý: Mỗi lần đều phải chọn lại Join. Chọn hết các đoạn nhấn enter mấy lần là xong.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Nếu cần hỗ trợ, bạn gõ phần bình thắc mắc của mình vào ô bên dưới để nhận được sự giải đáp kịp thời hoặc liên hệ với chúng tôi

Vài giây quảng cáo: Cty Hải Đăng chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các loại đài phun nước, hệ thống nhạc nước 🙂