Sân phun nước là hệ thống các vòi phun nước, đường ống, hệ thống bơm, đèn chiếu sáng âm dưới sàn. Điểm độc đáo của sân phun nước so với hồ phun nước là sân phun nước không tốn không gian để xây dựng hồ nước. Với sân phun nước, bạn có thể đi lại trên đó bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào như hồ phun nước. Hệ thống phun nước này đặc biệt phù hợp cho những địa điểm ít diện tích để xây dựng một đài phun nước rộng lớn, nó phù hợp cho các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, quán cà phê trong thành phố, nhà hàng khách sạn, ……

Sân phun nước nghệ thuật độc đáo
Sân phun nước nghệ thuật độc đáo

Hải Đăng xin giới thiệu tổng quát về sân phun nước nghệ thuật. Ở đây, Hải Đăng sẻ giới thiệu tổng quan về thành phần cấu tạo, cách xây dựng, thi công lắp đặt, thiết bị sử dụng cho sân phun nước nghệ thuật.

Việc xây dựng một sàn phun nước quan trọng nhất vẫn là hồ chứa nước. Hồ chứa nước phải đáp ứng đủ lưu lượng nước phun lên. Nước phun lên phải nhanh chóng được thu hồ về hồ chứa để tiếp tục bơm lên. Hồ chứa thường được xây dựng bằng bê tông và gạch, đôi khi nó có thể được xây dựng kết hợp với các loại sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp.

Thành phần cấu tạo sân phun nước
Thành phần cấu tạo sân phun nước
Các thành phần của sân phun nước dùng bơm chìm
Các thành phần của sân phun nước dùng bơm chìm
Các thành phần của sân phun nước dùng bơm khô
Các thành phần của sân phun nước dùng bơm khô

1. BỂ CHỨA: Sân phun nước lớn, bể chứa cần phải lớn. Bê tông và đá nên chỉ được xem xét sau khi tham khảo ý kiến ​​với các kỹ sư thiết kế đài phun nước. Họ có thể đưa ra lời khuyên quan trọng về tỷ lệ và kích thước và yêu cầu thiết kế. Ví dụ, chiều cao tối đa của các vòi phun nước, độ sâu của bể chứa hoặc độ sâu của nước sẽ là thực tế tối thiểu để giảm thiểu sử dụng nước và làm sạch bể chứa. Cũng như để phòng ngừa tai nạn. Các thiết bị cần thiết sẽ cần phải được cung cấp chỗ ở độ sâu thích hợp.

2. BUỒNG MÁY BƠM: Bạn có thể sử dụng 2 loại bơm khác nhau đó là bơm chìm và bơm khô. Nếu sử dụng bơm chìm thì hố để bơm phải được thiết kế khác so với bơm khô. Sử dụng bơm chìm bạn cần đảm bảo các yếu tố về an toàn điện. Cần phải tính toán xây dựng chổ đặt bơm phù hợp để tiện bảo trì.

3. ĐẦU PHUN NƯỚC: Tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể sử dụng các đầu phun nước khác nhau cho sân phun nước. Các đầu phun thông dụng là đầu phun tia nước, vòi phun cột nước, béc phun nước cầu vồng. Các vòi phun sủi bọt thỉnh thoảng cũng được sử dụng.

4. BƠM: Bạn có thể sử dụng chìm hoặc bơm khô. Tùy vào số lượng đầu phun, loại đầu phun mà công suất của bơm là khác nhau. Bạn cần tính toán kỹ để đảm bảo nước phun lên với chiều cao phù hợp.

5. BỘ LỌC HÚT: Bộ lọc hút gắn ở các đầu bơm.

6. ĐƯỜNG NƯỚC VÀO BỒN CHỨA: Đường nước vào cần được xây dựng chắc chắn và âm trong sàn bê tông.

7. ỐNG HÚT. Ống hút phục vụ bơm ly tâm khô gắn cho hút nước ra khỏi lưu vực đài phun nước hoặc hồ chứa nước

8. TƯỜNG: Về nguyên tắc đầu vào tường đáp ứng các chức năng tương tự như các đầu vào cơ sở lưu vực.

9. VAN ĐIỀU TIẾT: Cần gắn các van điều tiết để điều tiết lưu lượng khi cần.

10. ỐNG ÁP LỰC: Ống cấp nước áp lực cao cho hệ thống.

11. Hệ thống phân phối nước.

12. Ống xả (nếu cần).

13. Phễu thoát nước.

14. Ống xả.

15. Ống nước.

16. Ống thoát.

17. Ống tràn.

XEM VIDEO CLIP HỆ THỐNG VÒI PHUN NƯỚC ÂM SÀN:


18. Ống dẫn nước.

19. Ống dẫn nước vào.

20. Van điện từ: Dùng đóng mở các hệ thống.

21. Cáp điện.

22. Ống cáp.

23. Hộp đấu nối điện.

24. Ống bảo vệ.

25. Đèn chiếu âm sàn, âm dưới nước. Chiếu sáng các cột nước.

26. Hộp điều khiển.

27. Nắp chắn.

XEM NHIỀU HƠN VỀ HỆ THỐNG PHUN NƯỚC ÂM SÀN TẠI: >>> SÂN PHUN NƯỚC

MỘT SỐ DỰ ÁN PHUN NƯỚC ÂM SÀN DO HẢI ĐĂNG THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG LẮP ĐẶT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *