HIỆU ỨNG BẮN ĐUỔI VÀ BẮN ĐUỔI TUYẾN TÍNH:

A. HIỆU ỨNG BẮN ĐUỔI:

Bắn đuổi là hiệu ứng rất thông dụng trong các hệ thống nhạc nước và đài phun nước.

Hiệu ứng bắn đuổi bố trí các vòi phun trên một đường thẳng, đường tròn hay các đường cong. Mỗi đầu phun được điều khiển riêng. Điều khiển riêng mỗi đầu phun có thể sử dụng bằng việc dùng van điện từ điều khiển cho từng vòi hoặc dùng mỗi bơm điều khiển cho một vòi phun.

Xem hệ thống vòi phun bắn đuổi bằng van điện từ:

Dãy gồm 16 vòi phun nước tại quán cafe Du Miên. Dùng chung 1 bơm và điều khiển đóng ngắt mỗi vòi bằng van điện từ. Kiểu này điều khiển phun bất cứ vòi nào trong dãy. Chiều cao của các cột nước có thể điều khiển thay đổi lên xuống nhịp nhàng sinh động. Tuy nhiên, nhược điểm là không điều khiển được độ cao của MỖI vòi phun.

Vòng tròn gồm 16 vòi phun bắn đuổi điều khiển bằng van điện từ tại Draff Beer Đà Nẵng:

B. BẮN ĐUỔI TUYẾN TÍNH:

+ Bắn đuổi tuyến tính là hệ thống sử dụng kiểu bắn đuổi mà mổi vòi phun dùng một bơm riêng. Mỗi bơm được điều khiển bằng một bộ biến tần. Điều khiển độ cao của mỗi vòi phun độc lập với nhau. Xem video dưới đây:

Có thể điều khiển các vòi phun lượn sóng, tạo hình kim tự tháp (thấp hai bên, cao ở tâm), tạo hình tam giác (thấp  1 bên và cao dần), tạo hình bậc thang (một nhóm vòi thấp bằng nhau, một nhóm vòi khác cao dần)….

Tóm lại: Vòi phun bắn đuôti tuyến tính có thể điều khiển độ cao của mỗi vòi phun là bất kỳ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với công ty Hải Đăng.

XEM THÊM:

>> Một số dự án đã hoàn thành.

>> Đèn LED âm nước.

>> Sàn phun nước.

>> Các loại đầu phun nước